PHỤ HUYNH - HỌC SINH TÌM GIA SƯ

0915 244 799

ĐĂNG KÝ
TÌM GIA SƯ

GIÁO VIÊN - SINH VIÊN LÀM GIA SƯ

0987 225 763

ĐĂNG KÝ
LÀM GIA SƯ

Bài học kinh nghiệm cho những gia sư mới vào nghề

Bài học kinh nghiệm cho những gia sư mới vào nghề

Nhiều người cho rằng làm gia sư là một công việc nhẹ nhàng, đơn giản mà kiếm ra tiền. Quan niệm ấy không hoàn toàn đúng bởi thực tế, gia sư là một công việc khó khăn.

2018-06-06 10:10:36

Gia sư không chỉ đòi hỏi kiến thức ở người dạy mà còn là những yêu cầu về lối sống, cách ứng xử, kỹ năng sống, phương pháp dạy. Công việc này có tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với những công việc khác. Cũng chính vì vậy mà không ít người khi mới bước vào nghề cảm giác lo sợ, e ngại.

Dưới đây là những kinh nghiệm mà các gia sư của Gia Sư Mỹ Đức đã chia sẻ, dành cho những sinh viên bước vào nghề.

1. Buổi dạy đầu tiên cần chuẩn bị những gì?

Buổi dạy đầu tiên luôn là buổi học quan trọng mà sinh viên cần chú ý nhiều điều, bởi đây là bước đầu để phụ huynh đánh giá về gia sư dạy kèm. Trong lần đầu này, gia sư nên chú ý đến cách ăn mặc và nói chuyện để tạo thiện cảm cho phụ huynh và học sinh.

Trình bày cho phụ huynh đầy đủ giấy tờ cá nhân để phụ huynh biết rõ thông tin về bạn tâm lý chung khi một người lạ vào nhà họ sẽ luôn có cảm giác đề phòng vì vậy khi bạn cung cấp giấy tờ cá nhân đầy đủ sẽ khiến phụ huynh thấy an tâm về bạn. Giấy tờ liên quan tới trình độ của bạn để phụ huynh biết Trung tâm gởi gia sư có đúng với yêu cầu của họ không. Một loại giấy tờ không thể thiếu đó chính là Giấy Giới Thiệu thông qua những thông tin in trên Giấy Giới Thiệu phụ huynh & bạn sẽ xác nhận lại về yêu cầu khi phụ huynh liên hệ Trung tâm các thông tin: Thời gian, số buổi dạy, mức lương để đảm bảo quyền lợi cho bạn vì có những trường hợp có những Trung tâm gia sư không uy tín, khi phụ huynh liên hệ các trung tâm họ tư vấn cho Phụ huynh 1 đằng rồi quảng cáo lớp học 1 kiểu tới khi các bạn nhận lương Phụ huynh không trả đúng với mức lương mà bạn được quảng cáo & đóng phí khi nhận lớp thì người chịu thiệt chính là các bạn.

Chẳng một ai đủ tự tin để trao con mình cho một người thầy với vẻ ngoài lôi thôi lếch thếch, hay một người ăn mặc khác người, tóc nhuộm đủ màu. Do đó hãy ăn mặc thật nghiêm túc, tóc tai gọn gàng chỉn chu. Buổi đạy đầu tiên chắc chắn phụ huynh các em sẽ dành cho bạn nhiều câu hỏi. Hãy có một phong thái tự tin nhất đinh, trả lời mọi câu hỏi một cách rõ ràng nhất, tránh sự lúng túng, bối rối trong cuộc nói chuyện.

Là một người mới bước vào nghề bạn cần đảm bảo về mặt thời gian. Hãy đến sớm vì buổi dạy đầu bạn cần trao đổi nhiều điều với phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị tốt kiến thức để kiểm tra và dạy học trò. Hãy trò chuyện và tạo mối quan hệ tốt đẹp với học trò của mình từ buổi dạy đầu tiên này nhé!

2. Xử lý học trò lười học, bướng bình như thế nào?

Đa số những học sinh cần gia sư dạy kèm đều học yếu và lười học. Nếu bạn may mắn nhận được học sinh ngoan ngoãn nghe lời thì bạn sẽ không cần lo lắng gì nhiều. Nhưng nếu đối tượng của bạn là những cô cậu học trò ỷ lại, bướng bỉnh và hỗn láo thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều tính huống rất khó đỡ.

Học trò có thể đe dọa bạn, có thể khóc lóc làm ầm ĩ, có thể nói xấu về bạn với bố mẹ của chúng. Dù vậy, bạn cũng đừng quá căng thẳng mà vội vàng bỏ cuộc, hãy bình tĩnh để dạy dỗ chúng, gỡ rối từng tình huống một cách thông minh nhất. Thực tế dạy những học sinh lầy lội sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng tượng. Hãy chứng minh bạn là một gia sư giỏi, biết “mềm nắn rắn buông”, hãy hiểu tâm lý trẻ để chúng thật sự xem trọng lời nói của mình.

3. Tìm hiểu nhiều phương pháp giảng dạy

Gia sư giỏi là những gia sư không chỉ có kiến thức tốt, mà còn là một người biết giảng dạy và làm cho học sinh tiến bộ. Tuy nhiên dạy học bạn sẽ gặp phải những tình huống khó xử, giảng bài mãi học sinh không hiểu. Vì vậy hãy chăm chỉ tìm kiếm và học hỏi những phương pháp dạy học khác nhau để áp dụng vào việc giảng dạy của mình. Trong mỗi tình huống, mỗi học sinh chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để tạo hiệu quả.

Gia sư Mỹ Đức với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ gia sư lớn luôn nỗ lực cố gắng hết mình sẵn sàng chia sẻ những bài học để bạn trở thành một gia sư giỏi. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong nhiều năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, Gia Sư Mỹ Đức luôn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu. Liên hệ trung tâm gia sư Mỹ Đức để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ, gia sư luyện thi đại học tại nhà.

Trung Tâm Gia Sư Mỹ Đức
Đc: E0312 Block E, Chung Cư Hiệp Thành, Đường 11
KDC Hiệp Thành 3, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: 0915 244 799 – (0274) 654 1318

 

3998
Bài viết khác
Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia sư TpHCM | Gia sư tại nhà | Gia sư sư phạm | Gia sư giỏi | Dạy kèm tại nhà | Gia sư dạy kèm | Gia sư uy tín | Gia sư luyện thi ĐH | Gia sư môn Toán | Gia sư môn Lý | Gia sư môn Hóa | Gia sư môn Sinh | Gia sư môn Văn | Gia sư tiếng Anh | Gia sư luyện chữ đẹp | Gia sư Tin học | Gia sư môn vẽ | Gia sư môn nhạc | Gia sư lớp Lá