PHỤ HUYNH - HỌC SINH TÌM GIA SƯ

0915 244 799

ĐĂNG KÝ
TÌM GIA SƯ

GIÁO VIÊN - SINH VIÊN LÀM GIA SƯ

032 655 1318

ĐĂNG KÝ
LÀM GIA SƯ

Để môn hóa không còn là bóng ma học đường

Để môn hóa không còn là bóng ma học đường

Bạn có thể học giỏi tất cả các môn học, ngoại trừ môn hóa? Hóa học như một vị khắc tinh trong cuộc đời bạn tới nỗi bạn không thể đếm hết số lần tim đập chân run vì sợ hãi mỗi lần giáo viên hóa gọi tới tên lên bảng. Bạn phát ngán ngẩm vì mỗi giờ truy bài phải nhanh chóng mượn vở bạn để chép lời giải bài tập hay quá ngán ngẩm với việc phải ôm khư khư cuốn sách học tốt môn hóa học như một cuốn bí kiếp không thể nào đánh mất? Bạn cảm thấy chênh vênh vì bị mất kiến thức căn bản hóa học? Để môn hóa không còn là bóng ma học đường, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

2017-06-26 17:09:39

Cuộc đời thì dài hơn tuổi trẻ, vậy tại sao bạn lại lãng phí nó như vậy, dành thời gian học nhiều hơn để môn hóa ngay nào, tới khi chinh phục được môn học khó nhằn này, bạn sẽ cảm thấy chẳng có nỗi sợ hãi nào là lớn lao cả. Thế nhưng, chỉ dành thời gian thôi chưa đủ, có nhiều bạn cũng đã thử cặm cụi tập trung học nhưng vẫn không cải thiện tình hình, kiến thức hóa học vẫn chỉ là con số 0. Đó là do bạn chưa tìm được phương pháp học tập đúng cách. Ngay từ hôm nay, bạn hãy thử áp dụng phương pháp học tập dưới đây nhé!

Thứ 1: Hãy xác định đúng mục tiêu.

Mục tiêu học môn hóa của bạn là gì? Có phải đơn thuần chỉ để qua môn, chỉ để đủ điểm trung bình? Nếu  mục tiêu như vậy thì dễ dàng quá, bạn cần đặt ra mục tiêu lớn hơn và chinh phục nó. Mục tiêu tự tin với môn Hóa, thách thức các bài tập Hóa học chẳng hạn. Và hãy luôn ghi nhớ mục tiêu này trong đầu, để lấy đó làm động lực cố gắng chinh phục môn học này.

Thứ 2: Đặt ra các câu hỏi: mình đang ở vị trí nào?

Người ta có câu, biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng, khi bạn không thể hiểu nổi chính bạn, thì làm sao có phương hướng để nỗ lực hơn. Hãy thử nhớ lại xem bạn đã từng làm sai ở những chỗ nào, bạn nắm được những kiến thức gì về môn hóa? Có thể test thử bản thân qua việc thử làm các bài tập, đề thi môn hóa học để xác định năng lực của mình tới đâu.

Thứ 3: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Khi đã biết bạn nắm được bao nhiêu phần trăm kiến thức môn học, bây giờ là lúc bạn tự gạch ra những gạch đầu dòng tự nhận xét điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Và phương hướng tiếp theo bạn sẽ làm gì để phát huy những điểm mạnh ấy để có thể học môn Hóa giỏi hơn. Còn những điểm yếu, bạn sẽ có cách khắc phục. Và cách khắc phục như thế nào thì tùy thuộc ở bạn. Hãy tự đặt câu hỏi với bản thân rằng tại sao người khác làm được, còn mình thì lại không.

Thứ 4: Lên kế hoạch cho việc học hóa.

Hè này, thay vì tham gia vào tất cả các cuộc vui chơi, hãy dành nhiều thời gian hơn để cải thiện việc học môn hóa. Điều mà bạn cần làm là lên kế hoạch thời gian biểu cụ thể, và thường xuyên nhắc nhở bản thân thực hiện đúng như thời gian biểu đã thiết lập. Khi bạn làm sai so với thời gian biểu do mải chơi hay ham vui, hãy tự đề ra cách trừng phạt bản thân nhé!

Thứ 5: Bắt đầu chiến dịch tiêu diệt bóng ma học đường thôi nào.

Khi đã đề ra kế hoạch học tập cụ thể, hãy cùng bắt tay vào thực hiện. Nếu như kiến thức môn hóa với bạn chỉ là con số 0, hãy học dần dần từ căn bản tới nâng cao. Giải thật nhiều bài tập một cách thường xuyên và nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, tham khảo thật nhiều sách, bạn sẽ thấy môn hóa rất thú vị đấy. Nếu như bạn gặp khúc mắc, đừng vội hỏi thầy cô bạn bè nhé, hãy tự mần mò suy nghĩ tìm ra câu trả lời, khi nào không thể giải đáp được hãy cần tới sự giúp đỡ. Chủ động và tự giác trong việc học là điều bạn nên làm.

Và nếu như bạn vẫn cảm thấy hoang mang không biết áp dụng phương pháp học như nào cho hiệu quả thì hãy tìm đến trung tâm gia sư Mỹ Đức nhé, đội ngũ gia sư môn hóa sẽ kiểm tra trình độ của bạn và gợi ý cho bạn những phương pháp học tập tốt nhất. Gia sư sẽ kèm cặp cho bạn kiến thức từ căn bản tới nâng cao đảm bảo bạn sẽ cải thiện tình hình học trong thời gian ngắn với mức học phí hợp lý nhất.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ
Trung Tâm Gia Sư Mỹ Đức
Văn phòng chính: Lô số 07- A14, Đường 24, KDC Hiệp Thành 3, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: 0915 244 799 – (0274) 654 318
150
Bài viết khác
Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia sư TpHCM | Gia sư tại nhà | Gia sư sư phạm | Gia sư giỏi | Dạy kèm tại nhà | Gia sư dạy kèm | Gia sư uy tín | Gia sư luyện thi ĐH | Gia sư môn Toán | Gia sư môn Lý | Gia sư môn Hóa | Gia sư môn Sinh | Gia sư môn Văn | Gia sư tiếng Anh | Gia sư luyện chữ đẹp | Gia sư Tin học | Gia sư môn vẽ | Gia sư môn nhạc | Gia sư lớp Lá