PHỤ HUYNH - HỌC SINH TÌM GIA SƯ

0915 244 799

ĐĂNG KÝ
TÌM GIA SƯ

GIÁO VIÊN - SINH VIÊN LÀM GIA SƯ

0162 655 1318

ĐĂNG KÝ
LÀM GIA SƯ

Góc học tập

8 Kinh nghiệm giúp bạn học nhanh nhớ lâu

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh gặp phải tình trạng hay quên, “não cá vàng” trong quá trình học tập. Sở dĩ bạn học nhiều mà vẫn không thu nạp được nhiều kiến thức là do bạn học chưa đúng phương pháp. Trong bài viết này, gia sư Mỹ Đức sẽ chia sẻ 8 kinh nghiệm giúp bạn học nhanh nhớ lâu. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

  1. Đọc thật nhiều.

Hãy rèn cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày bạn nhé. Khi bạn đã tạo được thói quen cho bản thân thì cũng đồng nghĩa với việc não bộ của bạn cũng sẽ phát huy tác dụng đáng kể. Không chỉ là những bài học trong sách giáo khoa, những cuốn sách tham khảo, sách nâng cao với những kiến thức mới lạ cũng sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong học tập và nghi nhớ lâu hơn.

  1. Tạo cho mình thói quen viết.

Vì sao lại có sự ra đời của những tờ giấy nhớ, những cuốn sổ tay? Bởi con người ta không thể nào nhớ hết được toàn bộ sự vật sự việc mà họ nhìn thấy, cũng như tất cả những gì mà họ đọc được, nghe được. Do đó, việc mang theo bên mình cuốn sổ tay hay tạo cho mình thói quen viết những điều cần lưu ý lên giấy là việc mà bạn nên làm trong quá trình học tập. Một lần viết chính là một lần nhớ. Và đó cũng là lý do vì sao các thầy cô hay phạt chép bài mỗi khi học sinh không thuộc bài. Đã bao giờ bạn thầm cảm ơn thầy cô vì nhờ có hình phạt ấy mà bạn ghi nhớ bài ngày hôm đó rất lâu chưa?

  1. Vận dụng các liên tưởng.

Đối với những nội dung quan trọng cần nhớ nhưng lại rất khó nhớ, nhiều bạn vò đầu bứt tai, tá hỏa vì não bộ không thể nào nhồi nhét được mớ kiến thức ấy. Để nhớ nhanh hơn và lâu hơn, bạn nên xâu chuỗi những thông tin đó lại một cách thật logic theo trình tự thời gian. Với những kiến thức, những định nghĩa, khái niệm na ná nhau, bạn nên so sánh sự giống nhau và khác nhau của chúng cụ thể như thế nào. Chắc chắn việc đó sẽ giúp bạn ghi nhớ bài thần tốc hơn đấy.

  1. Rèn luyện tư duy.

Đừng cho phép não bộ của mình ỷ lại, hãy cải thiện chức năng của nó và để nó phát huy tối đa tác dụng. Thay vì trông chờ vào những lời giải có sẵn hay những cuốn sách học tốt, bạn hãy tư duy để tự mình tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi dù khó hay dễ nhé! Tự mình làm những bài tập dễ trước, sau đó nâng dần cấp độ lên, làm thật nhiều để rút kinh nghiệm từ những lỗi sai. Có như vậy bạn mới ghi nhớ bài lâu hơn được.

  1. Khám phá bản thân.

Mỗi người sẽ có một cách tiếp cận kiến thức khác nhau, có người giỏi ghi nhớ qua hình ảnh, lại có người giỏi ghi nhớ qua âm thanh, giọng nói... Bạn nên dựa vào điểm mạnh điểm yếu của mình để có phương pháp học tập hiệu quả nhất.

  1. Truyền đạt lại những gì mình biết.

Đối tượng thích hợp nhất để bạn lựa chọn truyền đạt thông tin chính là bạn bè của bạn. Bằng việc trao đổi thông tin bài học với bạn bè, một mặt giúp bạn ghi nhớ bài lâu hơn, mặt khác, sau những lần tranh luận với bạn bè, bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn và hiểu vấn đề một cách sâu rộng hơn. Người ta có câu “học thầy không tày học bạn” cũng là vì lẽ đó.

  1. Khơi dậy niềm yêu thích môn học ở bản thân.

Nếu như bạn đã có ác cảm với môn học nào đó, việc tiếp thu kiến thức của môn học đó cũng sẽ trở nên cứng nhắc với sự ép buộc của bản thân. Cho dù là môn toán, môn lý, môn hóa hay môn ngữ văn, môn tiếng anh...môn học nào cũng có những điểm thú vị riêng, nếu như bạn tìm thấy được những điều lý thú của từng môn học và khơi dậy cảm hứng học tập trong bản thân, bạn sẽ vui vẻ và tiếp nhận kiến thức của những môn học đó mõi ngày.

  1. Học cùng gia sư.

Với những bạn còn đang loay hoay chưa xác định được điểm mạnh điểm yếu của bản thân và chưa có phương pháp học tập đúng đắn thì có thể nhờ tới gia sư dạy kèm. Gia sư sẽ kiểm tra trình độ và giúp bạn cải thiện tình hình học tập đáng kể. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới trung tâm gia sư Mỹ Đức bởi đây là nới quy tụ nhiều giáo viên giỏi, nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy. Chi tiết truy cập giasumyduc.com

Trên đây là 8 kinh nghiệm giúp bạn học nhanh nhớ lâu. Hi vọng những kinh nghiệm mà gia sư Mỹ Đức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đạt những thành tích tốt hơn trong học tập và mở rộng được vốn kiến thức xoay quanh cuộc sống.

Để được tư vấn & tìm gia sư miễn phí vui lòng liên hệ
Trung Tâm Gia Sư Mỹ Đức
Đc: Lô số 07- A14, Đường 24, KDC Hiệp Thành 3
P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: 0915 244 799 – (0274) 654 318
Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia sư TpHCM | Gia sư tại nhà | Gia sư sư phạm | Gia sư giỏi | Dạy kèm tại nhà | Gia sư dạy kèm | Gia sư uy tín | Gia sư luyện thi ĐH | Gia sư môn Toán | Gia sư môn Lý | Gia sư môn Hóa | Gia sư môn Sinh | Gia sư môn Văn | Gia sư tiếng Anh | Gia sư luyện chữ đẹp | Gia sư Tin học | Gia sư môn vẽ | Gia sư môn nhạc | Gia sư lớp Lá