Giải Quyết Tranh Chấp, Khiếu Nại

Gia Sư Mỹ Đức tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của Pháp luật về giải quyết các tranh chấp, khiếu nại của các thành viên tham gia Website/ứng dụng giasumyduc. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng ký hoặc viết bình luận tôn trọng lẫn nhau đồng thời cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến nhân thân. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong thông tin đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật.

Điều 1: Bản quyền và quy trình báo cáo vi phạm bản quyền

 1. Tại các khu vực được phép đăng tải nội dung, người sử dụng có thể chia sẻ thông tin được phép dưới các định dạng do Gia Sư Mỹ Đức mặc định và người sử dụng phải tự chịu trách nhiệm đối với các nội dung, thông tin, hình ảnh và bất kỳ sự chia sẻ nào khác cũng như tính hợp pháp, các trách nhiệm pháp lý đối với nội dung, thông tin, chia sẻ của người sử dụng với cá nhân người sử dụng hoặc nhóm người sử dụng, tổ chức sử dụng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, Gia Sư Mỹ Đức vẫn được bảo lưu quyền xử lý các thông tin đăng tải cho phù hợp với thuần phong mỹ tục, các quy tắc đạo đức và các quy tắc đảm bảo an ninh quốc gia, và Gia Sư Mỹ Đức có toàn quyền cho phép hoặc không cho phép bài viết của người sử dụng xuất hiện hay tồn tại trên diễn đàn hoặc tại các khu vực được phép chia sẻ thông tin.
 2. Gia Sư Mỹ Đức có toàn quyền, bao gồm nhưng không giới hạn trong các quyền tác giả, thương hiệu, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ khác trong sản phẩm của Gia Sư Mỹ Đức. Việc sử dụng quyền và sở hữu của Gia Sư Mỹ Đức cần phải được Gia Sư Mỹ Đức cho phép trước bằng văn bản. Ngoài việc được cấp phép bằng văn bản, Gia Sư Mỹ Đức không cấp phép dưới bất kỳ hình thức nào khác cho dù đó là hình thức công bố hay hàm ý để người sử dụng thực hiện các quyền trên. Và do vậy, người sử dụng không có quyền sử dụng sản phẩm của Gia Sư Mỹ Đức vào mục đích thương mại mà không có sự cho phép bằng văn bản của Gia Sư Mỹ Đức trước đó.
 3. Người sử dụng đồng ý để Gia Sư Mỹ Đức tự do sử dụng, tiết lộ, áp dụng và sửa đổi bất kỳ ý tưởng, khái niệm, cách thức, đề xuất, gợi ý, bình luận hoặc hình thức thông báo nào khác mà người sử dụng cung cấp cho Gia Sư Mỹ Đức thông qua việc sử dụng Website/ứng dụng giasumyduc một cách hoàn toàn miễn phí. Người sử dụng từ bỏ và đồng ý từ bỏ bất kỳ quyền và yêu cầu với bất kỳ khoản tiền thưởng, phí, nhuận bút, lệ phí hoặc các kiểu chi trả khác liên quan đến việc Gia Sư Mỹ Đức sử dụng, tiết lộ, áp dụng, chỉnh sửa bất kỳ hoặc tất cả phản hồi của người sử dụng. Người sử dụng cần lưu ý rằng, các nội dung trên Website/ứng dụng giasumyduc có thể tiếp tục thuộc giao diện nội dung trên Website/ứng dụng giasumyduc ngay cả khi tài khoản của người sử dụng đã bị xóa vì bất kỳ lý do gì.
 4. Quy trình báo cáo vi phạm bản quyền:
 • Nếu người sử dụng tin rằng bất kỳ nội dung, tài liệu, hình ảnh, video hoặc các tài liệu khác của mình được cung cấp thông qua Website/ứng dụng giasumyduc đang bị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, vui lòng thông báo cho Gia Sư Mỹ Đức về việc vi phạm bản quyền theo quy trình cụ thể được quy định dưới đây.
 • Gia Sư Mỹ Đức sẽ xử lý từng thông báo vi phạm bản quyền mà Gia Sư Mỹ Đức nhận được và xử lý theo quy định của Pháp luật sở hữu trí tuệ.
 • Để giúp Gia Sư Mỹ Đức có đủ cơ sở đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng, vui lòng gửi thông báo bằng văn bản với các thông tin sau:
 • Chữ ký thật của người người được ủy quyền thay mặt cho chủ sở hữu của một sản phẩm độc quyền;
 • Mô tả tác phẩm có bản quyền mà người sử dụng cho là bị vi phạm;
 • Mô tả về nơi mà các tài liệu người sử dụng cho là vi phạm nằm trên Website/ứng dụng giasumyduc đủ để cho phép Gia Sư Mỹ Đức xác định vị trí tài liệu đó;
 • Thông tin liên hệ của người sử dụng như địa chỉ, số điện thoại, email để Gia Sư Mỹ Đức có thể liên hệ với người sử dụng;
 • Người sử dụng tuyên bố rằng bạn tin tưởng việc sử dụng nội dung đó là không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, đại lý độc quyền hoặc Pháp luật;
 • Người sử dụng tuyên bố rằng các thông tin trong thông báo của bạn là chính xác và bạn chấp nhận hình phạt về tội khai man mà bạn được ủy quyền hành động thay mặt cho chủ sở hữu bản quyền;
 • Nếu tài khoản trên Website/ứng dụng giasumyduc vi phạm về sở hữu trí tuệ thông qua việc người sử dụng gửi thông báo, nếu kết quả cho thấy tài khoản có sự vi phạm thì tùy vào mức độ của sự việc, Gia Sư Mỹ Đức có toàn quyền quyết định xóa tài khoản vi phạm đó.
 • Email liên hệ: giasumyduc@gmail.com
 • Hỗ trợ qua đường dây nóng: 0915 244 799

Điều 2: Những rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên internet

 1. Khi chia sẻ thông tin trên các diễn đàn, website, người sử dụng thường cập nhật thông tin trong phần tiểu sử, ảnh, cập nhật trạng thái (những tin người sử dụng chia sẻ với những người trong danh sách bạn bè) và bình luận (những hồi đáp của bạn về phần cập nhật trạng thái của người khác). Những thông tin này có chiều hướng tăng dần và thường xuyên được cập nhật liên tục. Chẳng hạn, người sử dụng có thể để lộ địa chỉ nơi mình sống, thời gian bạn thường có mặt (và vắng mặt) ở nhà, nơi làm việc hoặc trường của mình. Việc chia sẻ này vô tình tạo điều kiện cho những kẻ có mưu đồ bất chính có thông tin để lên kế hoạch thực hiện một vụ án. (trộm cắp, giết người, hiếp dâm …)
 2. Nhiều người sử dụng internet dễ dàng để lộ thông tin trong trang cá nhân của mình. Các thông tin có thể bị bộc lộ như địa chỉ hòm thư điện tử, ngày tháng năm sinh hay số điện thoại có thể khiến bạn bị quấy rối, xâm phạm và mạo danh trên mạng.
 3. Nhiều người không lường trước được rằng một khi thông tin được chia sẻ trao đổi trên mạng, nó trở thành thông tin công cộng. Ngay cả khi chỉ chia sẻ cập nhật trạng thái với một người hoặc một nhóm người thì người sử dụng cũng không thế kiểm soát được những người này sẽ làm gì với những thông tin ấy. Mặt khác, bất kỳ thông tin nào được chia sẻ trên mạng cũng có thể được xem là thông tin công cộng và từ chỗ là thông tin riêng tư sẽ bị chia sẻ và phổ biến rộng rãi.
 4. Trong phạm vi của mình, Gia Sư Mỹ Đức sẽ bảo đảm tối đa thông tin cá nhân thành viên, tuy nhiên trong môi trường Internet dễ bị tấn công và xâm phạm là khó tránh khỏi.
 5. Nếu phát sinh rủi ro, thiệt hại trong trường hợp bất khả kháng bao gồm nhưng không giới hạn như chập điện, hư hỏng phần cứng, phần mềm, sự cố đường truyền internet hoặc do thiên tai v.v. người dùng phải chấp nhận những rủi ro, thiệt hại nếu có. Gia Sư Mỹ Đức cam kết sẽ lỗ lực giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại phát sinh tuy nhiên chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh trong các trường hợp này.
 6. Gia Sư Mỹ Đức hoàn toàn không chịu trách nhiệm rủi ro về mọi giao dịch của người sử dụng với bên thứ ba trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Website/ứng dụng giasumyduc và/hoặc Gia Sư Mỹ Đức. Khi người sử dụng sử dụng sản phẩm hoặc giao dịch với bên thứ ba, người sử dụng đã hiểu và đồng ý tự chịu trách nhiệm những rủi ro phát sinh.

Điều 3: Cơ chế và quy trình giải quyết khiếu nại, tranh chấp

Thời hạn giải quyết khi có khiếu nại, tranh chấp phát sinh là 2 tuần, theo quy trình cụ thể sau:

Bước 1: Thu thập thông tin, chứng cứ liên quan đến tranh chấp (từ 3 đến 5 ngày):

 • Người gửi khiếu nại tranh chấp cần có trách nhiệm cung cấp các chứng cứ thông tin xác thực liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn;
 • Gia Sư Mỹ Đức sẽ có trách nhiệm kiểm tra các chứng cứ, thông tin mà bên khiếu nại đưa ra và có phản hồi thông qua hệ thống đã nhận khiếu nại.

Bước 2: Giải quyết tranh chấp (từ 4 tới 6 ngày):

 • Trong trường hợp tranh chấp phát sinh đã được chứng minh từ lỗi của một thành viên xác định, Gia Sư Mỹ Đức sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Gia Sư Mỹ Đức sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ bài viết, bình luận của thành viên đó trên Website/ứng dụng giasumyduc đồng thời yêu cầu thành viên đó phải công khai xin lỗi bên đã bị xâm phạm;
 • Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh từ trao đổi giữa các bên, thì một trong 2 bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan Pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

Bước 3: Nghĩa vụ thông báo (2 ngày):

Sau khi các bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Gia Sư Mỹ Đức. Gia Sư Mỹ Đức có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ các thành viên của Website/ứng dụng giasumyduc giải quyết các tranh chấp trong phạm vi của Website/ứng dụng giasumyduc. Những thành viên là cá nhân tổ chức có thể gửi khiếu nại về hai kênh hỗ trợ sau:

 • Trực tiếp tại mục Tranh chấp/khiếu nại trên Website/ứng dụng giasumyduc
 • Email liên hệ: giasumyduc@gmail.com
 • Hỗ trợ qua đường dây nóng: 0915 244 799

Danh sách so sánh

So sánh